NỘI QUI HỌC SINH

TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU


ĐIỀU 1: Kính trọng Quốc kỳ, Quốc ca; nghiêm túc trong các buổi lễ, chào cờ đầu tuần; lễ phép, chào hỏi thầy cô, cha mẹ và người lớn tuổi; đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ mọi người; Không nói tục chửi thề, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước..
ĐIỀU 2: Bảo vệ môi trường; khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm qui định của luật giao thông, vào trường chấp hành nghiêm quy định của nhà trường
ĐIỀU 3: Phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung; tài sản và thiết bị của nhà trường phải bảo quản, sử dụng khi cần thiết và tiết kiệm; luôn tạo vẻ mỹ quan trong nhà trường; bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường.
ĐIỀU 4: Học sinh không được:
- Gây mất trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng, hút thuốc, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác, đánh bạc, chửi thề, nói tục.
- Lưu hành, sử dụng các ấn phẩm độc hại, đồi truỵ, đưa thông tin không lành mạnh lên mạng tinternet, chơi các trò chơi mang tính kích động bạo lực, tình dục, tham gia các tệ nạn xã hội.
- Nhuộm tóc, sơn móng tay, trang điểm lòe loẹt, xăm trên thân thể, mặc quần jean, quần đáy ngắn vào trường, học sinh nam không được đeo bông tai.
- Lái xe trên 50cc khi chưa có giấy phép lái xe
ĐIỀU 5: Trang phục của học sinh phải chỉnh tề, sạch sẽ, gọn gàng, thích hợp với độ tuổi, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt ở nhà trường. Nam cắt tóc ngắn, mang giày (dép có quay hậu)mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen hoặc xanh dương đậm, áo bỏ vào thắt lưng. Nữ mặc áo dài trắng khi đến lớp (các tiết học thể dục học sinh mặc trang phục thể dục, các tiết học trái buổi học sinh nữ có thể mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen). Không mặc quần áo mỏng. Hành vi, ngôn ngữ ứng xử  đảm bảo tính văn hoá, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh.
ĐIỀU 6: Trong giờ học phải chuyên cần, không làm việc khác, không sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc; không gian lận trong học tập, kiểm tra và thi cử; đi học đúng giờ, nghỉ học phải xin phép; có góc học tập ở nhà.
ĐIỀU 7: Tham gia đầy đủ các buổi hoạt động giáo dục do nhà trường tổ chức; tích cực tham gia công tác xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa.
ĐIỀU 8: Vận động cha, mẹ học sinh dự họp đầy đủ khi nhà trường thông báo, không được giả mạo mời người họp thay cha, mẹ (trừ các trường hợp đặc biệt)
ĐIỀU 9: Phải trung thực, luôn có ý thức chấp hành tổ chức, kỷ luật; Học sinh được bảo vệ, được đối xử bình đẳng, dân chủ, được quyền khiếu nại với nhà trường và các cấp quản lý giáo dục về những quyết định đối với bản thân mình.
ĐIỀU 10: Tất cả học sinh trường THPT Nguyễn Du chấp hành tốt nội quy này, nếu vi phạm tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý. Nội quy được áp dụng kể từ năm học 2014-2015, các qui định trước đây trái với những qui định của nội quy này đều không còn hiệu lực.

                                                                                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG