HƯỚNG DẪN

Thủ tục hành chính đối với học sinh

1. RÚT HỌC BẠ

- Đơn xin rút học bạ (theo mẫu).

- Cha hoặc mẹ, anh, chị, em ruột đến nhận học bạ dùm thì phải mang theo sổ hộ khẩu và giấy CMND (người ngoài không được nhận thay).

- Trường hợp học sinh mượn học bạ để photo bổ sung các hồ sơ thì phải làm đơn mượn học bạ (ghi rõ thời gian mượn, trả) có ý kiến của Ban giám hiệu.

* LƯU Ý: Học sinh khối 12 rút học bạ cùng lúc với nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

2. GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI (chỉ cấp một lần)

- Thời gian nhận giấy Chứng nhận tốt ngiệp THPT tạm thời: sau khi công bố kết quả tạm thời 02 ngày.

- Khi mất muốn xin cấp lại:

+ Làm tờ cớ mất có Công an xã, phường xác nhận.

+ Làm đơn xin cấp lại giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

+ 01 ảnh 4 x 6

* Lưu ý: Khi đã có bằng tốt nghiệp thì không cấp lại giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3. BẰNG TỐT NGHIỆP

* Rút bằng tốt nghiệp:

- Học sinh đến nhận bằng tốt nghiệp thì phải mang theo giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy CMND.

- Cha, mẹ đến nhận bằng tốt nghiệp thay thì phải mang theo hộ khẩu và giấy CMND.

* Khi mất bằng tốt nghiệp xin làm lại:

- Làm tờ cớ mất có xác nhận của Công an xã, phường

- Làm đơn xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp (theo mẫu)

- 01 ảnh 4 x 6.

4. KHI MẤT HỌC BẠ, XÁC NHẬN BẢNG ĐIỂM

- Học sinh phải làm đơn ghi rõ họ tên, lớp, năm học, …

- 01 ảnh 4 x 6.

5. THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

Học sinh phải làm đơn xin chuyển trường, phải có chữ ký của Lãnh đạo trường xin chuyển đến đồng ý tiếp nhận.

6. XÁC NHẬN ĐANG HỌC

Phải có đơn xin (ghi rõ lớp, năm học), được lãnh đạo trường thống nhất.

7. NHẬN BẰNG THI NGHỀ PHỔ THÔNG

- Nhận theo đơn vị lớp (Lớp trưởng lập danh sách có chữ ký của học sinh)

- Nếu nhận lẻ phải có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm.

8. GIỜ LÀM VIỆC

* Thứ hai đến thứ sáu:    - Sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00;

- Chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút

* Thứ bảy:  - Sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00.

* Chiều thứ bảy và Chủ nhật: nghỉ

* Phụ huynh và học sinh liên hệ tại bộ phận giáo vụ của trường để được hướng dẫn cụ thể.

* Nhân viên phụ trách: Thầy Hồ Trần Hồng Hải.