c3nguyendu.dongthap@moet.edu.vn
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

MÔ HÌNH “ CLB TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN”

Không chỉ trực ở phòng tư vấn học đường, cởi mở đón tiếp học sinh, nhận câu hỏi từ hộp thư, tư vấn trực tiếp và tư vấn qua một số trang mạng xã hội. CLB tư vấn học đường Trường THPT Nguyễn Du còn chủ động thiết kế các chuyên đề mang tính thời sự có chất lượng giáo dục cao, đa dạng hóa hình thức tư vấn đem lại sự hứng thú, phấn khởi cho học sinh. CLB sinh hoạt đều đặn 2 lần/ tháng, tổ chức trong tiết SHDC. Thời lượng 35 phút mỗi lần sinh hoạt:

Lối tư vấn nhẹ nhàng, vui tươi, đề cao sự chủ động tích cực của học sinh luôn làm cho không khí sinh hoạt các chuyên đề tư vấn hàng tháng lôi cuốn hấp dẫn học sinh.

CHỦ ĐỀ TƯ VẤN THÁNG 10: VĂN HÓA ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG

Cô Phó Hiệu trưởng trực tiếp tham gia công tác tư vấn học đường

Giới thiệu học sinh đến với CLB tư vấn học đường. Phương châm tư vấn: đồng cảm. khách quan, tôn trọng và giữ bí mật thông tin. Nội dung tư vấn: hướng nghiệp, văn hóa ứng xử, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, cách giải quyết các tình huống khó khăn…vv

Học sinh nhiệt tình tham gia các trò chơi, câu hỏi do tổ tư vấn thiết kế

Học sinh tìm ra các hành vi thiếu văn hóa nơi học đường và 03 yếu tố làm nên văn hóa học đường

Công tác tư vấn học đường là hoạt động cần thiết nhằm hỗ trợ học sinh giải quyết các khó khăn trong đời sống tâm lý một cách hiệu quả đồng thời giúp phòng ngừa kịp thời những tác động tiêu cực gây bất ổn, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và cuộc sống, là chỗ dựa tinh thần, giúp giải tỏa những ức chế tâm lý, hạn chế bạo lực học đường, suy thoái đạo đức trong học sinh, giúp những học sinh có biểu hiện chưa đúng về hành vi, ứng xử, thẩm mỹ, học sinh vi phạm nội quy nhận ra những điểm chưa đúng của mình để sửa đổi, thực hiện đúng hành vi, hướng học sinh có những suy nghĩ tiến bộ, tích cực. Sống đẹp, sống có ích.

LỊCH HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN THEO CHUYÊN ĐỀ NĂM HỌC 2018 - 2019

Tháng

Tên chuyên đề

Văn hóa ứng xử học đường